Trong những ngày mất tự do vì virus Corona như thế này, mới thấy thật biết ơn những người làm internet!

Tin tức nhật bản(日本のニュース)
FUNDO
世界中の笑った、驚いた、癒やされた動画・画像を每日お届け!

Những ngày mất tự do vì ảnh hưởng của virus Corona vẫn đang tiếp diễn.

Thế nhưng trong bối cảnh đó, chúng ta vẫn có thể học tập, chơi game, làm việc online, đó chính là nhờ sự nỗ lực của những người làm internet.

Chúng ta cần cảm kích vì có internet

Internet là thành phần không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay, không chỉ giúp thu thâp thông tin mà còn được dùng để mua sắm, chơi game hay giao tiếp,…

Thế nhưng thực tế là vì có sẵn quá, đôi khi ta quên đi mất lòng biết ơn với việc có nó. Và người dùng Twitter là bạn シリウス(@siriusdqx)đã kêu gọi và khơi dậy lòng biết ơn tới những người đang làm việc để chúng ta có được internet.

Hãy tỉnh táo mà suy nghĩ nào
Trong bối cảnh dịch Corona như thế này, chúng ta cần biết ơn Internet
Cả công ty Nitendo hôm qua đã thâu đêm giải quyết sự cố nữa
Chúng ta có thể chơi game online, có thể làm việc từ xa chính là nhờ những người đang làm việc phía sau đó

Nếu không có Internet trong hoàn cảnh này thì….

Rất nhiều những bình luận như “Nếu không có internet lúc này thì sao đây”, “Tôi thấy xấu hổ vì đã không nghĩ sâu xa đến vậy”,… đã được để lại trên bài đăng của bạn Shiriusu.

Tôi đã nghĩ, nếu lúc này mà không có internet thì sẽ thế nào. Thấy thật cảm kích.

Cũng giống như dịch Corora lần này, tôi đã từng bị cách biệt với thế giới bên ngoài khi sinh đứa con đầu tiên vào 8 năm trước. Thế nhưng với đứa thứ 2, nhờ điện thoại tôi đã được chia sẻ nỗi buồn, được an ủi, được giải phóng cảm xúc. Thấy thật biết ơn.

Tôi thấy xấu hổ vì đã không nghĩ sâu xa đến vậy.

Những ngày như tù giam lỏng đang tiếp diễn…thế nhưng dù có giam mình ở nhà, nhờ có internet mà chúng ta vẫn có thể làm việc, học tập, chơi game online cũng như xem các môn thể thao.

Thế rồi chúng ta có thể thu thập nhiều thông tin và chia sẻ thông tin đó cho nhiều người nhờ tin nhắn SNS. Trong bối cảnh virus Corona này, chúng ta hãy một lần nữa suy ngẫm về thứ mà chúng ta vốn dĩ thấy có là điều đương nhiên, đó là internet nhé.

コメント

%d人のブロガーが「いいね」をつけました。
タイトルとURLをコピーしました