Tập đoàn Shimadzu bán bộ kit xét nghiệm phát hiện virus corona chủng mới. Tỉ lệ khớp của kết quả dương tính và âm tính là 100%

Tin tức nhật bản(日本のニュース)
FUNDO
世界中の笑った、驚いた、癒やされた動画・画像を每日お届け!

Tập đoàn Shimadzu công bố mở bán bộ kit xét nghiệm phát hiện virus corona chủng mới do chính tập đoàn này nghiên cứu phát triển.

Viện nghiên cứu bệnh truyền nhiễm quốc gia đã kiểm chứng tính năng của bộ kit bằng phương pháp đánh giá đã định, và là mục được áp dụng bảo hiểm. Và kết quả, tỉ lệ khớp của kết quả dương tính và âm tính đều là 100%.

Giản lược các thao tác thủ công phức tạp, rút ngắn một nửa thời gian xét nghiệm

Xét nghiệm virus corona chủng mới bằng phương pháp xét nghiệm phản ứng khuếch đại gen (phương pháp PCR) đang được tiến hành hiện nay đòi hỏi các thao tác phức tạp để trích xuất và tinh chế RNA từ mẫu xét nghiệm (mẫu bệnh phẩm) như dịch mũi họng. Điều này gây trở ngại cho việc xét nghiệm nhanh chóng một số lượng lớn mẫu thử.
しかし、今回発売されるキットを使えばRNAの抽出・精製工程をカット。検査に要する人手を大幅に削減でき、尚且つ2時間以上かかっていたPCR検査の全工程を従来の半分である約1時間に短縮できるとのこと。
Tuy nhiên, nếu sử dụng bộ kit thử được bán ra lần này thì sẽ cắt giảm được quá trình trích xuất và tinh chế RNA. Điều này đồng nghĩa với việc có thể giảm một lượng lớn số người cần cho việc xét nghiệm, hơn nữa toàn bộ quá trình xét nghiệm PCR vốn mất hơn 2 giờ có thể rút ngắn xuống còn khoảng 1 giờ, bằng một nửa so với trước đây.

Tập đoàn Shimadzu sẽ phát hành “bộ kit xét nghiệm phát hiện virus corona chủng mới” vào ngày 20/4. Điều này đã được rất nhiều người mong đợi.

Mặc dù bộ kit thử lần này là sản phẩm dùng để nghiên cứu nhưng nó đã được Viện nghiên cứu bệnh truyền nhiễm quốc gia kiểm chứng tính năng bằng các phương pháp đánh giá đã định, và là mục được áp dụng bảo hiểm. Tỉ lệ khớp kết quả dương tính và âm tính là 100%. Thông tin chi tiết bài phát biểu hãy xem ở link dưới đây.

Tập đoàn Shimadzu/ SHIMADZU (chính thức) @SHIMADZU_PR
Tập đoàn Shimadzu đang bắt tay vào phát triển bộ kit xét nghiệm phát hiện virus corona chủng mới.

Bộ kit ứng dụng kĩ thuật phát hiện Norovirus đang tồn tại, giúp giản lược các công đoạn phức tạp khi xử lý mẫu bệnh phẩm được sử dụng trong phương pháp PCR từ trước đến nay. Nhờ vào việc rút ngắn đáng kể thời gian xét nghiệm xuống còn khoảng 1 giờ, nó góp phần giảm bớt số lượng kĩ thuật viên xét nghiệm, tăng tốc độ xét nghiệm, cũng như giảm thiểu chi phí. Thông cáo báo chí đã được đưa ra lúc 10 giờ hôm nay.

[SHIMADZU] Mở bán bộ kit xét nghiệm phát hiện virus corona chủng mới giúp giản lược các thao tác thủ công phức tạp, rút ngắn một nửa thời gian xét nghiệm/ 2020/ Tin tức/ Tập đoàn Shimadzu

Bộ kit này có tính chính xác cao, thời gian cho kết quả được rút ngắn, tốn ít công sức của cả người xét nghiệm và người được xét nghiệm. Nhưng điều tuyệt vời nhất mà bộ kit này làm được chính là mang đến “cảm giác yên tâm”.

Giảm bớt nhân lực và phòng ngừa lỗi của con người

Bộ kit thử này không cần đến thao tác trích xuất RNA phức tạp như đã đề cập ở trên, chỉ cần trộn mẫu xét nghiệm với dung dịch xử lý và gia nhiệt. Do đó, ngoài việc giúp giảm bớt nhân lực, nó còn có thể phòng ngừa lỗi của con người.

Trong trường hợp xét nghiệm 96 mẫu bệnh phẩm sử dụng máy PCR cho cả 96 mẫu thì cũng chỉ mất tổng cộng 85 phút, trong đó 15 phút để trộn các mẫu dung dịch, 5 phút gia nhiệt và 65 phút chạy máy PCR. Thao tác nhanh chóng và đơn giản, góp phần giảm đáng kể gánh nặng cho con người.

Giảm trường hợp âm tính giả

Để tránh trường hợp chẩn đoán nhầm là âm tính mặc dù dương tính, trong dung dịch phản ứng của bộ kit thử này có chứa thành phần tham chiếu nhằm xác nhận chính xác quá trình khuếch đại. Tính chính xác của kết quả xét nghiệm cũng đang được tiến hành cải thiện.

Ngoài ra, bộ kit còn được đề cập đến trong bản “Giới thiệu về phương pháp xét nghiệm gen di truyền 2019-nCoV đạt được kết quả đánh giá sử dụng mẫu xét nghiệm lâm sàng” (bản ngày 9 tháng 4 năm 2020), là đối tượng áp dụng bảo hiểm, và có tỉ lệ khớp của kết quả dương tính và âm tính là 100% dựa trên các đánh giá.

Phản ứng vui mừng

Những người biết tin này đều nói rằng họ đã nổi da gà và cảm thấy biết ơn những người đã phát triển ra bộ kit.
– Thật tuyệt vời! Bộ kit xét nghiệm trong nước đã được hoàn thành sớm hơn so với dự kiến. Tôi nghĩ rằng những nhà phát triển và các bên liên quan đã rất vất vả để làm ra sản phẩm này. Cảm ơn các bạn!
– Lời khẳng định “tỉ lệ âm tính và dương tính đều khớp 100%” thật đáng mừng! Thật tuyệt vời khi có thể giảm nhẹ gánh nặng cho những kỹ thuật viên xét nghiệm lâm sàng. 1 bộ kit có khả năng xét nghiệm lên đến 100 mẫu chính là bước tiến lớn khi nghĩ tới gánh nặng về chi phí.
– Xin cảm ơn tập đoàn Shimadzu! Các sản phẩm đáng tin cậy của Nhật Bản đúng là số một.
– Đọc được tin này mà tôi nổi cả da gà. Thật sự quá tuyệt vời! Tôi xin gửi lời cảm ơn đến những người đã phát triển ra sản phẩm này.
– Tuyệt vời quá! Thật tuyệt vời! Tôi sắp khóc rồi. Tôi rất lo lắng khi các thành viên trong gia đình đều đi học đi làm hàng ngày, vì vậy thông tin này giúp tôi cảm thấy yên tâm trong giai đoạn nhiều ca nghi nhiễm mà không được xét nghiệm.

Việc phát hành bộ kit thử này chính là tia hy vọng trong bối cảnh chúng ta như đang dò dẫm trong bóng tối, khi mà số ca nhiễm trên phạm vi toàn quốc đang tăng lên hàng ngày, không có vắc xin dự phòng hay thuốc đặc trị, và rất khó để được xét nghiệm.

Bộ kit thử sẽ được bán vào ngày 20/4 (dự định không bán cho các cửa hàng bán lẻ như hiệu thuốc và cá nhân). Trước mắt chỉ bán trong nước, và có thể sẽ tiến hành xuất khẩu ra nước ngoài sau tháng 5.

Trận chiến chống lại kẻ thù vô hình là virus corona chủng mới được xem như một cuộc chiến dài hơi, nhưng mọi người cùng chung sức, chúng ta có thể từng bước một vượt qua một cách chắc chắn.

Nguồn:FUNDO

コメント

%d人のブロガーが「いいね」をつけました。
タイトルとURLをコピーしました