Chương trình truyền hình được nhiều người yêu thích “Shimura Ken No Daijoubuda” của danh hài Shimura Ken, người vừa qua đời do Covid-19 được phát trên Youtube. Toàn bộ số tiền thu được sẽ được quyên góp cho Hội chữ thập đỏ

Giải trí Nhật Bản(日本のエンタメ)
『志村けんのだいじょぶだぁ』の公開意図に感動の声。収益は赤十字社に全額寄付
志村けんさんが所属していたイザワオフィスの意向により、公式YouTubeチャンネルにて4月18日午前7時~から…

Công ty quản lý của danh hài Shimura Ken, Izawa Office đã đăng tải chương trình truyền hình “Shimura Ken No Daijoubuda” (phát sóng từ năm 1987 đến 1996) trên kênh Youtube chính thức từ 7 giờ sáng ngày 18 tháng 4.

Ngoài việc bạn có thể thưởng thức rất nhiều câu chuyện hài ở thời kì hoàng kim của danh hài Shimura, thì toàn bộ số tiền thu được sẽ được quyên góp cho Hội chữ thập đỏ. Có rất nhiều ý kiến phản hồi về chương trình huyền thoại này và mục đích phát sóng chương trình.

Biên tập lại và phát sóng trong thời gian giới hạn

Chương trình “Shimura Ken No Daijoubuda” có rất nhiều nhân vật, nổi tiếng nhất là “henna ojisan” (ông chú quái gở) và “hitomi baasan” (bà lão Hitomi). Ngoài ra còn có sự xuất hiện của rất nhiều nhân vật khác.
Ảnh tiêu đề thân quen quá!

Đây là một trong những câu chuyện chính thời đầu chương trình. Bà lão do Shimura, ông lão do Masashi Tashiro và người cháu gái do Noriko Matsumoto thủ vai ngồi bên bàn sưởi cùng nhau nói chuyện thời đại, câu chuyện gây bùng nổ bởi những màn chơi chữ hay sự lẩn thẩn của các nhân vật mà đến giờ xem lại vẫn thấy buồn cười.

Còn đây là câu chuyện quen thuộc về bác sĩ và người trợ lý. Đoạn ông bác sĩ (Shimura thủ vai) được đưa vào cỗ máy thí nghiệm cơ thể người, nhưng khi đi ra lại biến thành một ông chú quái gở lần nào xem cũng bật cười (haha)

Ngoài ra còn có rất nhiều câu chuyện quen thuộc khác nữa. Danh hài Shimura, Tashiro và Nobuyoshi hồi đó trẻ quá!

Kiểu tóc dài buộc ra sau của danh hài Shimura thời đó rất thịnh hành ở trường tiểu học của tác giả.

Bây giờ khi nhìn lại thì người có thể thử thách với rất nhiều vai diễn, từ già đến trẻ, từ nam đến nữ, chỉ có thể là danh hài Shimura.

Biến nụ cười thành tiền quyên góp

Đáng ra chương trình này không dự tính được phát lại. Thế nhưng nhờ thiện ý của Công ty Izawa Office và gia đình của danh hài nên đã được đăng tải.

Và toàn bộ lợi nhuận từ kênh Youtube sẽ được quyên góp cho Hội chữ thập đỏ Nhật Bản. Các bác sĩ và nhân viên y tế làm việc ở tuyến đầu chống dịch sẽ được ủng hộ thông qua việc có nhiều người xem chương trình này.

Tạm quên đi tình cảnh khó khăn hiện tại

Trên mạng, chương trình “Shimura Ken No Daijoubuda” được cho rằng đã gợi lại ký ức cho rất nhiều người, và việc phát sóng lại chương trình cũng nhận được rất nhiều lời khen ngợi.

・Lợi nhuận từ quảng cáo sẽ được mang đi quyên góp. Có nghĩa là bạn càng cười nhiều khi xem danh hài Shimura thì càng cứu được nhiều người. Thật tuyệt.

・Tôi đã được quay lại tuổi thơ trong chốc lát. Thật vui khi có thể tạm quên đi tình cảnh khó khăn hiện nay. Cảm ơn ông. Tôi yêu danh hài Shimura.
・Danh hài Shimura đã thắp sáng những ngày tăm tối hiện tại. Ông như một vị thần, vừa cho tôi biết sự đáng sợ của Corona, vừa mang đến cho tôi nụ cười. Ông diễn chung với danh hài Tashiro là hay nhất. Cảm ơn ông vì đã đưa danh hài Tashiro đến với chúng tôi.
・Ông Shimura ơi, ở trên thiên đường ông có thấy không? Rất nhiều người dân Nhật Bản yêu mến và luôn luôn biết ơn ông.

Tổng cộng có 10 video của chương trình đã được biên tập lại, bao gồm cả video dưới đây sẽ được phát sóng. Tôi nghĩ ngay cả những người không hiểu tiếng Nhật cũng sẽ thấy buồn cười khi xem danh hài Shimura diễn. Thật tuyệt khi bạn vừa được tận hưởng tiếng cười mà danh hài Shimura mang lại, đồng thời có thể cứu sống được rất nhiều người.

Dưới đây là video

IZAWA OFFICE / Kênh YouTube chính thức của Izawa Office

Nguồn:FUNDO

コメント

%d人のブロガーが「いいね」をつけました。
タイトルとURLをコピーしました