Biện pháp đối phó với virus corona chủng mới mang tính đột phá! Nhà vệ sinh công sở ứng dụng công nghệ cao (haha)

Tin tức nhật bản(日本のニュース)

https://fundo.jp/309670

Chắc hẳn có rất nhiều người đang hàng ngày tập trung vào các biện pháp đối phó với virus corona chủng mới như rửa tay, súc miệng, khử trùng những nơi có nhiều người chạm vào, giữ cho nhà cửa thông thoáng,…

Và trong số đó, có một biện pháp đối phó với virus corona chủng mới mang tính đột phá được áp dụng trên cửa nhà vệ sinh của một công ty đang trở thành đề tài rất được quan tâm!

Ứng dụng công nghệ cao từ lúc nào không hay

Thông thường cửa nhà vệ sinh luôn được đóng lại, nhưng bây giờ khi nhìn xuống dưới chân bạn sẽ thấy có tấm bìa các tông đang chặn ở cánh cửa.

Bạn Shigatake ( @shigatake), người đã đăng tải bức ảnh này lên Twitter dường như đã rất ngạc nhiên không hiểu từ khi nào mà nhà vệ sinh được ứng dụng công nghệ cao thế này.

“Nhà vệ sinh công ty đã ứng dụng công nghệ cao lúc nào không biết…!”

Nếu nhìn kỹ bạn sẽ thấy trên tấm bìa các tông có dòng chữ “Hệ thống không chạm vào tay nắm cửa”.

Virus corona chủng mới có khả năng bám vào những bề mặt có nhiều người tiếp xúc như tay nắm cửa, bảng cảm ứng, tay nắm trên tàu điện,… Vì vậy nguy cơ lây nhiễm từ những nơi như thế là rất cao. Đây chính là biện pháp giúp chúng ta mở cửa mà không cần chạm vào tay nắm cửa (haha)

Lúc vào thì “đẩy cửa vào”, nên có thể dùng thân người đẩy cửa vào trong mà không cần chạm vào tay nắm cửa. Nhưng lúc ra thì lại cần “kéo cửa ra”, vì thế đây là một biện pháp mang tính đột phá khi bạn có thể dùng chân kéo cửa ra từ khe hở ở cửa mà không cần phải chạm vào tay nắm cửa.

Ra là vậy. Tôi cũng nghĩ rằng lúc đi ra hẳn mới là vấn đề, nhưng nếu có thể dùng chân để mở cửa thì tốt quá rồi. Tuy rằng đây là một ý tưởng đơn giản, nhưng nó lại có tính đột phá và mang lại hiệu quả cao.

Nhà vệ sinh này cũng chính là nhà vệ sinh ở công ty phát triển phần mềm trò chơi Osaka, nơi bạn Shigatake đang làm việc, và do chính người đồng nghiệp là lập trình viên tạo ra.

Tôi muốn nó được ứng dụng trên toàn thế giới

Đã có rất nhiều lời khen dành cho ý tưởng tuyệt vời này, chẳng hạn như “tôi muốn nó được ứng dụng trên toàn thế giới”.

・Đây là hệ thống công nghệ cao mà tôi muốn được ứng dụng trên toàn thế giới. Chữ viết (tiếng Nhật) là bắt buộc (haha)

・ Hệ thống này không quan tâm đến mùi của nhà vệ sinh

・Tôi thích dòng chữ thông báo của hệ thống được viết to hơn một chút (haha)

・Sẽ tốt hơn nếu bạn dán bìa các tông hay băng dính vào chỗ bị chân chạm vào để cánh cửa không bị bẩn.

Chắc hẳn là sẽ có mùi, nhưng không phải chạm vào tay nắm cửa là tốt rồi, hơn nữa như vậy cũng sẽ giúp không khí trở nên thông thoáng hơn phần nào.

Những biện pháp đối phó với virus corona chủng mới đang dần trở nên quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, chúng ta hãy cố gắng và tin rằng rồi những nỗ lực và các ý tưởng một ngày nào đó sẽ trở nên thiết thực nhé!

Nguồn:FUNDO

コメント

%d人のブロガーが「いいね」をつけました。
タイトルとURLをコピーしました