Một phát minh mang tính đột phá! Nếu chẳng may làm đổ trà mà có hộp giấy ăn mọc chân chạy đến thì còn gì bằng

Giải trí Nhật Bản(日本のエンタメ)

https://fundo.jp/310359
Nếu những đồ vật bình thường quanh ta bỗng dưng chuyển động thì sao … Các phát minh được ra đời chính là từ những suy nghĩ thoáng qua như vậy.

Chẳng hạn, hộp giấy ăn mà mọc chân thì sao nhỉ? Một video về hình ảnh con robot hộp giấy ăn được hiện thực hóa từ ý tưởng độc đáo này hiện đang thu hút rất nhiều sự quan tâm!

Chuyển động như vật thể sống

Người phát minh ra con robot hộp giấy ăn này là anh anius(@lanius). Nghe nói anh ấy thường nghĩ “Nếu những đồ vật vốn không chuyển động xung quanh ta bỗng nhiên cử động, thì đôi khi cũng tiện phết nhỉ, không chỉ tiện mà còn vui nhà vui cửa nữa ấy chứ”.

Và đây là con robot hộp giấy ăn do anh Anius tự chế tạo. Anh ấy đã sử dụng phần mềm 3DCAD để thiết kế từng phần của cái chân rồi cho in 3D. Sau đó anh ấy mua motor được bán ngoài thị trường về lắp ráp và chế tạo thành

Hộp giấy ăn di chuyển như vật thể sống vậy. Cả đứa trẻ cũng rón rén rón rén rút tờ giấy ăn như thật (haha)

Hộp giấy ăn được mua ngoài siêu thị, rồi lắp chân robot và cho giấy ăn vào trong là hoàn thành. Giấy ăn là vật dụng cần thiết trong cuộc sống hàng ngày, khi cần mà có hộp giấy ăn tự chạy đến thì còn gì bằng.

▼Dưới đây là video

Tôi đã lắp chân cho hộp giấy ăn. Nó sẽ chạy đến nếu chẳng may tôi làm đổ trà

Nhận ra tính khả thi của “cái chân”

Lý do mà anh Anius chế tạo con robot này, là bởi vì anh ấy nhận ra “tính khả thi của “cái chân” xuất phát từ suy nghĩ muốn làm đồ vật cử động”.

Bởi chân có rất nhiều điểm mạnh, khác với bánh xe, chân có thể tránh được các bậc thang hay chướng ngại vật nên dễ dàng đi lại trong căn phòng nhỏ hẹp bừa bộn, rồi cho dù là đi trên bề mặt nghiêng hay bậc thang thì chân cũng có thể giữ thăng bằng, nhờ đó không làm rơi đổ những đồ đặt trên nó,…

Dần dần hiện thực hóa những món đồ “có thì tốt biết mấy!”

Cùng với concept cái chân, anh Anius còn phát minh ra rất nhiều loại robot khác.

Đây là máy hút bụi. Mặc dù sản phẩm mới chỉ được mô phỏng chứ chưa được hiện thực hoá, nhưng thiết kế cũng như cử động của nó thật tự nhiên độc đáo gây được thiện cảm.

Mô phỏng máy hút bụi có gắn chân robot. Tôi muốn có nó trong nhà quá

Cả thùng rác cũng mọc chân. Nếu thùng rác mà biết tự tiến lại gần mình thì tiện quá phải không.

Thùng rác gắn chân, đầu năm nay tôi đã dùng hệ điều hành ROS và biến nó thành robot không dây

Cục wifi được phát minh từ ý tưởng nếu có thể di chuyển tự do thì tốc độ mạng sẽ tốt hơn.

Mặc dù vẫn đang trong quá trình chế tạo nhưng tôi định cho ra đời cục wifi không dây mạng LAN được gắn chân như thế này. Nó có thể tự do di chuyển và giúp cho tốc độ truy cập mạng được tốt hơn

Còn phát minh dưới đây thì không có gắn chân, mà là những lọ gia vị sẽ tự động chạy đến lúc ta nấu ăn. Trong ngành ẩm thực tương lai, rất có thể cảnh tượng này sẽ trở thành điều hiển nhiên.

Tiếp tục series thử làm các đồ vật chuyển động. Khi làm bếp, những loại gia vị cần thiết sẽ tự động chạy đến chỗ chúng ta.

Nói về cái chân, anh Anius còn chia sẻ rằng “vì khác với bánh xe, chân có thể chuyển động như vật thể sống nên dễ dàng gây được thiện cảm, hơn nữa nó sẽ giúp ta tới đây tiếp cận những phát minh có cả “cảm xúc” trong đó”.

Việc làm cho cuộc sống tiện lợi hơn từ việc gắn thêm chân cho những đồ vật vốn dĩ không chuyển động thật tuyệt vời phải không. Hãy chờ đón những phát minh sắp tới của anh ấy nhé!

Nguồn:FUNDO

コメント

%d人のブロガーが「いいね」をつけました。
タイトルとURLをコピーしました