Trào lưu Parapara đã trở lại!? Video điệu nhảy Parapara chuẩn là để giúp tăng cường vận động trong thời gian ở nhà

Giải trí Nhật Bản(日本のエンタメ)
パラパラブーム再来!?おうち時間の運動不足解消にぴったりなパラパラ動画が公開!
90年代を中心に一大ムーブメントを巻き起こした日本発祥のダンス、「パラパラ」をみなさんは覚えていますか? 左右…

Các bạn đã từng nghe đến “Parapara”, một điệu nhảy xuất xứ từ nước Nhật hot nhất những năm 90 chưa?

Điệu nhảy gồm các động tác vừa bước sang phải sang trái vừa vẫy hai tay, cực nổi trong giới những người sành điệu và nổi loạn được gọi là “Gal” hay “Gal Man”.

Thế mà trong thời Lệnh Hòa này, trào lưu Parapara đã trở lại!? Video về điệu nhảy Parapara trên nền nhạc bài hát “Koi no maiahi” hot nhất thời Bình Thành, giúp giải quyết vấn đề thiếu vận động khi phải “cách ly tại nhà” đã được đăng tải!

Ký ức sống dậy! Những điệu nhảy thân thương!


Nguồn: YouTube

Do phải đề phòng lây nhiễm virus corona chủng mới mà thời gian “cách ly tại nhà” ngày càng nhiều, dẫn đến tình trạng bị thiếu vận động.

Và lần này, trang Youtube chính thức của công ty Avex đã đăng tải các video về điệu nhảy Parapara nổi tiếng một thời, trên nền nhạc “Koi no Maiahi” hay “Mickey Mouse March” theo dòng nhạc dance Eurobeat.

Nói về cái hay của điệu nhảy Parapara, đó là chỉ cần 1 không gian nhỏ thôi là ai cũng có thể nhảy! Và đây cũng là điệu nhảy giúp cơ thể được vận động trong thời gian “cách ly tại nhà”.

Koi no maiahi

Điệu nhảy trên nền bài hát “Koi no maiahi” nổi nhất thời Bình Thành mà người không chuyên cũng có thể nhảy đươc, có cả hướng dẫn các bước nhảy.


Noma Noma Yay! Nghe thân thương quá~ (haha)

Mickey Mouse March Eurobeat Version

Thời điểm năm 2000, rất nhiều các bạn trẻ đã nhảy theo giai điệu sôi đông này ~!


当時学生だった私も、ギャルたちの真似して踊っていたのを思い出します。
Nhớ lại thời đó tôi còn là sinh viên, và tôi đã bắt chước các bạn Gal nhảy bài này.

NIGHT OF FIRE và YESTERDAY

NIGHT OF FIRE chính là bài hát tiêu biểu của dòng nhạc sôi động Eurobeat! Nhắc đến Parapara hẳn sẽ có nhiều người nghĩ ngay đến bài hát này.

Và trên trang youtube của “SUPER EUROBEAT”, các video được sưu tầm từ những năm 2000 theo chủ đề “Nhảy Parapara tại gia♪” giống như tôi đã giới thiệu ở trên, cũng như rất nhiều video Parapara khác đã được đăng tải.

Hãy theo dõi kênh Youtube dưới đây nhé.

Kênh Youtube của “SUPER EUROBEAT”

Trào lưu Parapara đã trở lại vào thời Lệnh Hòa!?


Nguồn: YouTube

Hiện nay có một chương trình Parapara đang hot, đó là “Đôi lời của ông chú Parapara” do diễn viên hài Kan nhóm hài Trio Panther thể hiện, được giới thiệu trong chương trình truyền hình thực tế “Ariyoshi no kabe”.

Nghe nói diễn viên Kan đã học nhảy Parapara từ thời của các Gal Man, và anh ấy đã đăng tải video về màn trình diễn nhảy trên nền nhạc bài hát “BURNING DESIRE”, ngay lập tức trở thành top 1 trending trên Youtube!

Ngoài ra, cuối mỗi tập phim “Năm anh em siêu nhân” (TV Asashi sản xuất) thuộc series phim siêu nhân mà trẻ nhỏ rất yêu thích cũng có đoạn nhảy parapara, rồi điệu parapara lấy động tác từ điệu nhảy truyền thống “Dojosukui” xuất xứ từ thành phố Yasugi tỉnh Shimane cũng được đăng tải trên Youtube…

Những người dù đã biết hay chưa biết đến Parapara từ thời Bình Thành, nay đều có thể tập theo những động tác Parapara vào thời Lệnh Hòa này.

Dự là rồi Parapara sẽ lại trở thành cơn sốt thôi!

Nhân thời gian “cách ly tại nhà” này, bạn có muốn thử nhảy Parapara không? Nhảy rồi quay video mà đăng lên mạng xã hội có khi sẽ rất vui đấy.
 ̄ ̄ ̄ ̄ ̄ ̄
Nguồn:FUNDO

コメント

%d人のブロガーが「いいね」をつけました。
タイトルとURLをコピーしました