Lần đầu xuất hiện tại Nhật Bản! Phong cách mới với con dấu được khắc đồng thời cả tên lẫn QR code

Văn hóa nhật bản(日本の文化)
日本初!QRコードと名前が一度に捺せるネームスタンプで、新しい自己紹介が可能に
手軽に充実した情報を相手に伝えることができるQRコード。そんなQRコードと名前が一度に捺せるネームスタンプが登…

QR code là công cụ giúp ta có thể dễ dàng truyền thông tin cho đối phương. Mới đây con dấu có đồng thời cả tên lẫn QR code đã xuất hiện!

Ở Nhật, văn hóa đóng dấu là văn hóa lâu đời, thay vì ký tên người Nhật dùng con dấu. Ngoài những văn bản nhất định phải sử dụng con dấu, thì con dấu cũng được sử dụng trong nhiều bối cảnh khác nữa. Lần này tôi sẽ giới thiệu một sản phẩm rất thú vị được sinh ra từ nét văn hóa độc tôn này của Nhật.

Phong cách giới thiệu bản thân kiểu mới

Con dấu khắc cả tên và QR code mà tôi giới thiệu được sản xuất bởi công ty Shachihata (một hãng sản xuất con dấu nổi tiếng của Nhật), và được đặt tên là “My QR (QR của tôi)”.

Nghe nói đây là sản phẩm được hiện thực hóa từ ý tưởng “QR của tôi” mà anh Kunishige Shimizu đã thắng giải lớn trong cuộc thi “thiết kế sản phẩm mới cho Shachihata” lần thứ 11.

Kích thước của con dấu là 20x20mm (khung bên trong: 8x8mm). Số lần đóng là khoảng 500 lần, và có thể đăng ký QR code chứa khoảng 98 chữ số.

Nguồn: prtimes.jp

Việc có thể biến đường link URL của các trang mạng xã hội, blog, homepage thành mã QR, rồi được đóng dấu cùng tên của mình thật mới lạ!

Không những thế, khi dùng điện thoại để quét mã QR được đóng bằng con dấu này, trang đã đăng ký sẽ được kết nối, việc xem ảnh và video sẽ trở nên dễ dàng.


Nguồn: prtimes.jp

Mỗi khi viết sơ yếu lý lịch, thiệp mời, thiệp thăm hỏi, chỉ cần đóng bộp! con dấu một cái, là ta có thể giới thiệu lý lịch bản thân, sản phẩm, công ty hay cửa hàng và truyền tải những thông tin mà mình quan tâm đến người khác. Thật là một phong cách giới thiệu mới lạ.

Thiết kế rất đa dạng

Về font chữ, có thể chọn từ 8 loại font. Như vậy vừa có thể sử dụng trong các bối cảnh khác nhau, vừa có thể thay đổi font chữ tùy theo tâm trạng của mình .


Nguồn: prtimes.jp

Còn đây là mẫu về số chữ và cách dàn chữ.

Nguồn: prtimes.jp

Ta có thể thoải mái lựa chọn font chữ phong phú cùng thiết kế đa dạng.

Có thể đặt làm riêng con dấu có logo hay các ký tự khác

Sản phẩm “My QR” mà tôi giới thiệu đã được bán từ ngày 1/6 (thứ hai)!

Sau khi mua con dấu, thiết kế mặt dấu sẽ có thể được yêu cầu bằng email, hoặc nếu ra cửa hàng bán con dấu hay cửa hàng bán đồ văn phòng phẩm bạn có thể đặt hàng con dấu của riêng mình.

Đối với hàng đặt riêng, không chỉ chữ mà người ta còn có thể khắc logo hay các ký hiệu lên con dấu, rất thích hợp cho các công ty hay cửa hàng có thể sử dụng!

“My QR (QR của tôi)” – Trang chủ công ty Shachihata

Nguồn:fundo

コメント

%d人のブロガーが「いいね」をつけました。
タイトルとURLをコピーしました