Công thức bí truyền của JA! Chỉ cần làm bước này rồi rán lên, da gà sẽ giòn rụm & thịt gà thì mềm ngon

Ẩm thực Nhật Bản(日本の料理)
JA全農が伝授!あることをして焼くだけで、鶏もも肉が皮パリッパリ&身はぷりっぷりに
家庭料理の定番食材とも言える「鶏もも肉」ですが、出番が多いが故にレシピがマンネリ化しがちですよね。 そんな時は…

Có thể nói “thịt gà đùi” là nguyên liệu nấu ăn hàng ngày của mỗi gia đình, thế nhưng các công thức nấu thì đã trở nên cũ mèm.

Vậy thì, bạn nghĩ sao về việc thử nướng gà mà da giòn rụm & thịt mềm ngon theo công thức mà hiệp hội nông nghiệp JA (@zennoh_food) giới thiệu?

Biến thịt gà đùi thành món ăn sang chảnh!

Làm món “thịt gà rán” khó hơn ta tưởng. Để rán da giòn thì phần thịt bên trong lại khô mất, ngược lại để thịt mềm thì da lại không được giòn.

Thế nhưng theo như hiệp hội nông nghiệp JA, chỉ cần làm thêm một bước này thôi ta sẽ có món thịt gà mà giòn da mềm thịt. Công thức sẽ được chia sẻ ngay sau đây.

Chúng tôi là hiệp hội nông nghiệp đây! Chúng tôi đã nghe rất nhiều ý kiến về việc công thức nấu món thịt gà đùi đang trở nên cũ mèm! Vậy hãy thử cho lượng muối bằng 1% trọng lượng miếng thịt, bọc thịt bằng giấy thấm dầu rồi để qua 2 đêm trong tủ lạnh xem! Da gà sẽ giòn rụm còn thịt gà thì mềm thơm! Bạn hãy thử làm theo cách này nhé?!

Cho lượng muối bằng 1% trọng lượng miếng thịt đùi, rồi bọc bằng giấy thấm dầu để lạnh 2 đêm.

Sau đó rán lên là xong!

Nhìn ảnh quả thật có thể cảm thấy da gà giòn rụm.

Còn nhìn ảnh miếng gà được bày ra đĩa thì còn thấy được cả nước thịt sóng sánh.

Độ ngon ngọt hơn cả kỳ vọng.
Thế rồi, khi cắt miếng thịt ra thì…

Thịt mềm thơm! Bình thường nếu da gà mà giòn thì ta sẽ lo thịt gà bị khô mất, thế nhưng miếng thịt này lại còn sóng sánh nước thịt.
Về công hiệu của việc ướp muối rồi để tủ lạnh qua 2 đêm thì tôi không rõ lắm, nhưng đúng là miếng thịt đùi sau khi được rán lên đã biến thành món ăn sang chảnh chất lừ như trong nhà hàng.
Hơn nữa, việc đã sơ chế từ 2 ngày trước, đến hôm ăn chỉ cần rán lên là xong thật là tiện lợi! Những bạn đang chán ngấy những công thức nấu ăn cũ mà lại muốn thưởng thức món ăn ngon, hãy làm thử theo cách này nhé.

Nguồn:fundo

コメント

%d人のブロガーが「いいね」をつけました。
タイトルとURLをコピーしました