Tàu chở dầu đang bay trên trời!? Tận mục sở thị cảnh tượng kỳ lạ ở vùng biển thuộc Osaka

Du lịch Nhật Bản(日本旅行)
空飛ぶタンカー!?大阪の海で目撃した不思議すぎる光景が話題に
私たちは時として不思議な自然現象を目の当たりにしますが、こんな光景は見たことがあるでしょうか!? 一瞬、自分の…

Đôi khi ta vẫn bắt gặp những hiện tượng tự nhiên kỳ lạ, nhưng có cảnh tượng này không biết bạn đã thấy bao giờ chưa!?

Đó là cảnh tượng mà trong khoảnh khắc làm ta nghĩ: mắt và đầu tôi đang có vấn đề à?, và cảnh tượng này hiện đang rất được quan tâm rất trên Twitter.

Cảm giác như đang lơ lửng giữa không trung

Người chụp được khoảnh khắc quyết định này là người có tài khoản Twitter tên もりや(@moriya0108). Cô ấy đã tận mục sở thị khi vừa ngủ dậy và đi vào toilet.

Vừa ngủ dậy đi vào toilet thì phát “Hả?” trước cảnh tượng này.

Ở đằng xa, dường như có một chiếc tàu chở dầu đang lơ lửng trong không trung. Dù ở xa, nhưng kích thước chiếc tàu khá là lớn.

Quả nhiên khi vừa ngủ dậy mà nhìn thấy cảnh này hiện ra trước mặt, hẳn ai cũng sẽ nghĩ: đã có chuyện gì xảy ra với mắt tôi trong lúc ngủ vậy?

Xin được bật mí trong bức ảnh này là một trạm nghỉ chân, nằm ở thị trấn Misaki huyện Sennan tỉnh Osaka.

Tôi xin bổ sung, bức ảnh này chụp một trạm nghỉ chân có tên “ngọn đèn ước mơ” ở thị trấn Misaki huyện Sennan tỉnh Osaka. Bây giờ đang là 8 rưỡi sáng.

Đây là trạm nghỉ chân khá mới được mở từ tháng 4 năm Bình Thành 29, có gian hàng bán đồ nông sản hải sản, có đài viễn vọng, là một địa điểm có thể ngắm được cảnh biển.

Hiện tượng đảo nổi

Hiện tượng kỳ lạ lần này được gọi là “hiện tượng đảo nổi”.

Khi nhìn hòn đảo hay mũi đất ở đằng xa từ phía bờ biển, đường ranh giới giữa hòn đảo và mặt biển bị biến mất khiến hòn đảo như đang lơ lửng trên mặt biển, đây là một trong những loại ảo ảnh.

Khi mặt biển thì ấm mà không khí phía trên mặt biển là không khí lạnh, ánh sáng chạy qua sẽ bị khúc xạ làm phát sinh hiện tượng này.

Đây là hiện tượng quý giá mà nếu không hội tụ nhiều điều kiện sẽ không thể nhìn thấy được, vậy nên có thể nói thời điểm Moriya thức dậy thật đúng lúc.

Ảo ảnh mà đẹp như tranh vậy

Khi nhìn bức ảnh này, ngoài những bình luận như “thật đáng ghen tị” vì được nhìn thấy một hiện tượng có thật, cũng có những bình luận đánh giá đây là “ảo ảnh mà đẹp như tranh”.

・ Ở biển nội địa Seto, hàng năm vào mùa đông xuân cũng thường xảy ra hiện tượng đảo nổi, nhưng trông không ảo diệu đến mức này. Quá tuyệt!

・ Bệnh hoa mắt đây mà. Bệnh này cũng hay có lắm, ngủ một giấc nữa tỉnh dậy là hết.

・ Tôi chưa từng thấy hiện tượng ảo ảnh nào kỳ diệu đến mức như trong như tranh thế này. Thật ghen tị vì bạn được thực tế nhìn thấy.

・Tàu chở dầu đang bay trên trời!? Thuyền chiến trên không thì có, nhưng tàu chở dầu trên không thì lần đầu tôi thấy đấy!

Quả thật là hiện tượng đảo nổi kỳ ảo đến mức này rất khó mà có thể bắt gặp. Nghe nói hiện tượng này có thể nhìn thấy ở bất kỳ vùng biển nào trên khắp đất nước, và thường xảy ra nhiều nhất khi tiết trời tương đối lạnh.

Kể cả khi trời lạnh thì nước biển vẫn ấm, và khi luồng không khí lạnh thổi trên mặt biển thì hiện tượng này sẽ xảy ra nên vào mùa đông sẽ dễ bắt gặp hơn.

Bạn cũng hãy thử nhìn ra phía biển nhé, nhỡ đâu lại có thể thấy tàu chở dầu đang bay trên trời cũng nên!
 ̄ ̄ ̄ ̄ ̄ ̄
Nguồn: Twitter(@moriya0108)
Nguồn:fundo

コメント

%d人のブロガーが「いいね」をつけました。
タイトルとURLをコピーしました