“Gột sạch tâm hồn bạn” 1000 người hóa trang thành quỷ cùng thanh tẩy tâm hồn bằng việc giặt quần áo

Giải trí Nhật Bản(日本のエンタメ)

Đám người vây kín bờ biển này, họ đang làm gì vậy nhỉ?

Khi thử lại gần thì đó chính là những con quỷ đang chăm chỉ giặt quần áo. Quả là một cảnh tượng kỳ lạ.

Thật ra những con quỷ này là những người bị stress cải trang thành. Họ giặt quần của quỷ để xua tan đi căng thẳng, mệt mỏi.

Họ gột sạch những vết bẩn ăn sâu vào tâm hồn mình, vắt khô và phơi lên dây.

Khi những con quỷ cầm chiếc quần đã được giặt sạch trên tay, nó sẽ biến thành người. Như vậy, thông qua việc giặt quần áo họ tin rằng mình có thể chiến thắng được con quỷ trong tâm hồn.

Hình ảnh con người được giải thoát khỏi con quỷ stress thật ra là một phân cảnh trong đoạn video quảng cáo du lịch của tỉnh Miyazaki.

Cảnh quay này diễn tả việc “thanh tẩy tâm hồn”, chính là hành động giặt sạch chiếc quần của con quỷ đại diện cho sự căng thẳng và bất an trong mỗi người, và người ta đã quay 1000 người dân tỉnh Miyazaki ở di sản thiên nhiên “Ván giặt đồ của quỷ” ở đảo Aoshima, tỉnh Miyazaki.

Điểm nổi bật của video này là cảnh 1000 người cùng nhau giặt đồ, nhưng điều khiến mọi người ngạc nhiên chính là việc tỉnh đã kêu gọi được đông đảo người dân cùng nhau tham gia.

Di tích “Ván giặt đồ của quỷ” được PR lần này hình thành từ khoảng 7 triệu năm về trước. Những hòn đá do nước tạo thành (đá sa thạch cứng và đá bùn mềm xếp chồng lên nhau thành nhiều lớp) trồi lên từ giữa biển, sau khi bị sóng đánh trong một thời gian dài đã hình thành hình dạng như ngày nay. Do vậy, chúng ta chỉ nhìn thấy lớp đá sa thạch bên trên giống như tấm ván. Thoạt nhìn “Ván giặt đồ của quỷ” có vẻ nguy hiểm vì toàn là đá, nhưng khi thủy triều dâng lên, bạn có thể tận hưởng niềm vui khi chạy chơi trên bờ biển và chạm vào các sinh vật biển.

Đảo Aoshima, nơi có di sản thiên nhiên “Ván giặt đồ của quỷ”, là một hòn đảo nhỏ với chu vi 1,5 km. Cho đến thời Edo, toàn bộ hòn đảo là khu vực linh thiêng không ai được lui tới. Đền Aoshima ở đây rất linh thiêng, nổi tiếng trong việc cầu duyên, hôn sự.

Nếu các bạn muốn tìm hiểu nhiều thông tin hơn về di tích “Ván giặt đồ của quỷ” và đảo Aoshima thì có thể truy cập vào trang web dưới đây.

Hiệp hội du lịch thành phố Miyazaki:  鬼の洗濯板(波状岩)

Hãy thử một lần đặt chân đến Aoshima, hòn đảo hứa hẹn nhiều sự hấp dẫn, từ những ngôi đền trang nghiêm đến bãi biển nơi trẻ em có thể chơi đùa.

Vui lòng xem video về hình ảnh mọi người cùng giặt đồ cùng những giai điệu bắt tai trong video dưới đây.

30秒Ver. Clip 30s

4K対応フルVer. Clip full 4K

コメント

%d人のブロガーが「いいね」をつけました。
タイトルとURLをコピーしました