Tem in hình Doraemon đã trở lại sau 4 năm, do cục bưu chính Nhật Bản phát hành nhân dịp kỷ niệm 50 năm ra mắt truyện Doraemon.

Tin tức nhật bản(日本のニュース)
グリーティング切手に『ドラえもん』が登場!コミックス連載初期のカットを厳選
ちょっとしたお礼やお祝いなど、様々なシーンで利用できるグリーティング切手になんと"ドラえもん"が登場! コミッ…

Những dịp tặng quà hay chúc tụng, người Nhật thường mua những con tem hình ảnh đa dạng được phát hành bởi cục bưu chính, và sau 4 năm con tem “Doraemon” đã trở lại!

Hình ảnh tem lần này được tuyển chọn rất kỹ từ các cảnh trong những tập truyện tranh phát hành đời đầu, làm thỏa lòng các fan từ thời xa xưa của Doraemon.

Tuyển chọn các cảnh từ những tập truyện đời đầu

Sau 4 năm cục bưu chính đã lại chọn Doraemon làm hình ảnh để thiết kế tem. Nhân dịp kỷ niệm 50 năm bộ truyện dài kỳ Doraemon được phát hành, “Truyện tranh Doraemon” đã trở thành chủ đề của những con tem này.

Hình ảnh Doraemon và Nobita xuất hiện trong bộ truyện nhiều tập phát hành đời đầu vào những năm 1970~1971 được in trên những con tem 84 yên (loại dán) đang rất được trẻ nhỏ cũng như các fan của Doraemon từ thời xa xưa cảm thấy thích thú.

Đây là hình ảnh con tem 84 yên (loại dán)


出典:japanpost.jp
Nguồn: japanpost.jp

Có tất cả 10 loại tem là hình ảnh trong các tập truyện đời đầu như cảnh “Doraemon đang bay trên chong chóng tre” hay “Doraemon đang nghe điện thoại”,… Màu sắc được sử dụng là màu vàng để mang lại cảm giác xưa cũ.

Những con tem này được bán theo từng bảng, giá 1 bảng là 840 yên, kích thước là 187mm×67.5mm.

Tem dán 63 yên lấy chủ đề “Chuyến đi”

Mặt khác, tem dán 63 yên thì lại lấy tranh minh họa chủ đề “Chuyến đi” làm hình ảnh tem (được vẽ bởi họa sĩ Shintaro Mugiwara)

Đây là hình ảnh con tem 63 yên (loại dán)

出典:japanpost.jp
Nguồn: japanpost.jp

Cũng có tất cả 10 loại tem là các hình ảnh “Doraemon và núi Phú Sỹ”, “Doraemon và cây thông”, Doraemon đi lễ hội”,…Tem được bán theo bảng với giá 630 yên 1 bảng, kích thước 106mm×126mm。

Ngoài ra, mặt trước của bảng tem là hình ảnh “Doraemon và cánh cửa thần kỳ”. Tấm bảng được chia làm đôi, chính giữa có đường xé để có thể xé dễ dàng và tiện lợi.

Nguồn: japanpost.jp

Loại tem nào cũng rất bắt mắt, cảm giác không nỡ dùng phải không.

Về ngày phát hành và địa điểm bán

Những con tem mà tôi giới thiệu lần này sẽ bắt đầu được bán từ ngày 20/5 (thứ 4). Địa điểm bán là tại các bưu điện trên toàn quốc, bán online trên trang net-shop của bưu điện, thanh toán bằng hình thức chuyển khoản qua tài khoản của ngân hàng bưu điện.

Về cách thức mua tem như mua online, hay dịch vụ in tem để sưu tầm đều được ghi trên trang WEB của bưu điện Nhật Bản. Nếu quan tâm, các bạn hãy vào xem thử nhé!

Bưu điện Nhật Bản – Trang web

Nguồn:FUNDO

コメント

%d人のブロガーが「いいね」をつけました。
タイトルとURLをコピーしました