Nhật Bản cảm ơn Việt Nam đã trao tặng 50 nghìn khẩu trang và vật tư y tế

Tin tức nhật bản(日本のニュース)
ベトナムが医療用マスク5万枚と医療物資を。台湾がマスク200万枚をそれぞれ日本に寄贈
世界各国が新型コロナウイルスの猛威に苦しめられる中、その終息を実現するためには各国との継続した協力関係が必要不…

Trong bối cảnh thế giới lao đao vì virus corona chủng mới, việc các nước hợp lực cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh là điều hết sức cần thiết.

Và ngày16/4, mạng xã hội đã đăng tải bài viết Nhật Bản nhận được 50 nghìn khẩu trang y tế và vật tư y tế từ Việt Nam, tiếp đó lại nhận được 2 triệu khẩu trang từ Đài Loan.

Hỗ trợ các bệnh viện đang trong tình trạng khó khăn

Tình hình dịch bệnh đang lan rộng tại Nhật Bản nhất là Tokyo. Mặc dù các biện pháp hạn chế ra đường theo lệnh ban bố tình trạng khẩn cấp vẫn đang được duy trì, thế nhưng viễn cảnh trước mắt vẫn chưa thể lường được. Đặc biệt các cơ sở y tế đều đang rơi vào tình trạng khó khăn do thiếu vật tư, lây chéo trong bệnh viện, hay không đủ sức chứa.

Trước tình hình đó, chính phủ Việt Nam đã có những hoạt động hỗ trợ Nhật Bản. Ngày 16, Bộ trưởng kiêm chủ nhiệm văn phòng chính phủ Mai Tiến Dũng đã trao tặng Công sứ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam Shinichi Asazuma 50 nghìn khẩu trang và vật tư y tế tương đương 100 nghìn Đô la Mỹ.
▼こちらが寄贈式の様子。
Đây là hình ảnh buổi lễ trao tặng

Nguồn: Facebook


Nguồn: Facebook

Số khẩu trang và vật tư y tế sau đó đã được gửi sang Nhật và dự định sẽ được sử dụng tại các cơ sở y tế trên toàn quốc.

Công sứ Asazuma đã bày tỏ sự cảm kích đối với Việt Nam như sau:

Đất nước Nhật Bản xin được bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (Việt Nam) đã quyên góp khẩu trang cho chúng tôi.

Chúng tôi rất trân trọng và sẽ sử dụng chúng tại Nhật.

Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam trong cuộc chiến với virus corona chủng mới, và kỳ vọng Việt Nam sẽ trở thành cứ điểm sản xuất các thiết bị dùng cho y tế.

Để ngăn chặn tình trạng lây lan của virus corona chủng mới, tôi rất mong được duy trì mối quan hệ mật thiết với chính phủ Việt Nam cũng như các cơ quan tổ chức trên thế giới.

Nguồn: Facebook

Ngoài Nhật Bản, Việt Nam còn trao tặng khẩu trang cho các nước khác như Ý, Đức, Nga, Lào, Campuchia. Hoạt động hỗ trợ của Việt Nam được đánh giá rất cao và được hết sức trân trọng.

Người Nhật bày tỏ lòng biết ơn

Trước sự ủng hộ của Việt Nam, người Nhật đã để lại những bình luận bày tỏ lòng biết ơn.

Cảm ơn các bạn Việt Nam! Tôi cảm phục vì cho đến nay Việt Nam đã tặng khẩu trang cho hơn 6 quốc gia!

Khi dịch bệnh lắng xuống, tôi muốn đi thăm đảo Phú Quốc!

Thật là một tin vui! Nhân sự kiện này, tôi hy vọng mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản sẽ ngày càng khăng khít.

Cảm ơn các bạn Việt Nam. Chúng ta sẽ cùng hợp tác lâu dài nhé! Cảm ơn rất nhiều!

Đài Loan cũng hỗ trợ Nhật Bản

Cùng ngày Việt Nam tổ chức trao tặng, Nhật Bản cũng nhận được hỗ trợ từ phía Đài Loan.

Thông qua buổi tọa đàm của nghị viện Nhật-Hoa, hiệp hội quan hệ Đài Loan Nhật Bản đã tổ chức lễ trao tặng 2 triệu khẩu trang cho Nhật Bản. Hiệp hội giao lưu Nhật Bản Đài Loan đã bày tỏ lòng biết ơn trước sự hỗ trợ này từ phía Đài Loan.

Những hỗ trợ nhận được từ các nước trong bối cảnh các cơ sở y tế đều rơi vào tình trạng khó khăn thật đáng trân trọng. Cuộc chiến chống lại virus dự đoán sẽ còn dài, mong rằng chúng ta sẽ hợp sức giúp đỡ nhau cùng vượt qua khó khăn này.

Nguồn:FUNDO

コメント

%d人のブロガーが「いいね」をつけました。
タイトルとURLをコピーしました