Ra mắt “bánh gạo dế” của công ty Muji! Ngày mà món này trở nên bình thường sắp đến?

Ẩm thực Nhật Bản(日本の料理)
FUNDO
世界中の笑った、驚いた、癒やされた動画・画像を每日お届け!

Công ty Muji có rất nhiều món ăn khiến chúng ta phải thốt lên kinh ngạc rằng: “Trời, sao trên đời lại có món này!”

Mới đây công ty này đã cho ra mắt một sản phẩm mang tên “bánh gạo dế”, nhanh chóng trở thành một chủ đề hot trên các trang mạng xã hội.

Dế thu hút sự chú ý của thị trường trong và ngoài nước

Ban đầu nhiều người sẽ tự hỏi: “Tại sao lại là dế?”

Lý do là trong khi các loài vật nuôi chủ yếu chỉ cung cấp nguồn đạm động vật thì trong cơ thể các loài côn trùng có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng quan trọng mà cơ thể chúng ta dễ dàng hấp thụ được.

Hơn thế nữa, nó còn có ưu điểm làm giảm tải ô nhiễm môi trường do lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính cùng lượng nước và thức ăn trong quá trình chăn nuôi là cực kỳ nhỏ.

Thêm vào đó, Tổ chức lương thực và nông nghiệp của Liên Hiệp Quốc (FAO) cũng khuyến cáo nên dùng thực phẩm có nguồn gốc từ côn trùng thay cho các loài vật nuôi vì giá trị dinh dưỡng cao và giảm các tác động xấu đến môi trường. Trong các loại côn trùng, dế là loài dễ nuôi và có sản lượng cao, phù hợp dùng cho chế biến thực phẩm. Vậy nên nó đang thu hút sự chú ý của cả thị trường trong và ngoài nước.

Ở đây dế được nghiền thành bột rồi rồi ép thành bánh gạo cho ra một sản phẩm hoàn toàn mới.

Thông báo bán hàng trực tuyến] Bánh gạo dế
Từ ngày 20 tháng 5 (thứ 4), bánh gạo dế sẽ được mở bán trước trên kênh bán hàng trực tuyến của công ty Muji.
※Trong tương lai, chúng tôi dự định sẽ bán tại một số cửa hàng nhất định ở Nhật Bản. Thông tin chi tiết sẽ được thông báo ngay khi có quyết định.

Bánh gạo dế của công ty Muji được làm từ “dế mèn”, một loài dế ở vùng nhiệt đới. Loài dế này được nuôi dựa theo nghiên cứu của Đại học Tokushima.

Dế mèn được nuôi trong môi trường vệ sinh và an toàn, có thể đẻ trứng quanh năm nhờ vào việc duy trì nhiệt độ và độ ẩm ở mức cố định. Vì vậy, sản lượng dế hoàn toàn có thể cung cấp cho chế biến thực phẩm.

※ Bột dế trong sản phẩm này có chứa các thành phần tương tự các loài giáp xác như tôm hay cua, vì thế những người bị dị ứng với tôm và cua xin hãy hạn chế.

Ngày mà món này trở nên bình thường sắp đến!?

Đối với sự kiện công ty Muji cho ra mắt sản phẩm bánh dạo dế, trên các trang mạng xã hội đang có rất nhiều ý kiến bày tỏ kỳ vọng: “Có lẽ cái ngày mà việc con người sử dụng thực phẩm chế biến từ côn trùng trở thành điều bình thường đã tttđến rồi!”, “Tôi mong rằng đây sẽ là sự mở đầu cho thời kỳ của các loại thực phẩm chế biến từ côn trùng ở Nhật”

・Dù vẫn hơi khó chấp nhận…nhưng có lẽ ngày mà điều này trở nên bình thường sắp đến rồi.

・Nếu không có nguyên hình con dế, rồi cũng không có vỏ thì chắc tôi sẽ chẳng biết đây là gì cứ thế nhai rôm rốp.

・Thích quá đi! Mong rằng đây sẽ là sự mở đầu cho thời kỳ của các loại thực phẩm chế biến từ côn trùng ở Nhật.

・Không ăn nổi…tôi đã nghĩ vậy, nhưng nếu nghĩ rằng nó giống như tôm thôi thì chắc ăn được. Trong tương lai thực phẩm từ côn trùng sẽ trở nên quan trọng đấy nhỉ.

・Đồ ăn từ côn trùng mà người ta vẫn hay đồn đây rồi! Giá cả cũng hợp lý, hơn nữa lại là sản phẩm của Muji nên tôi rất yên tâm và sẽ ăn thử.

Giá của sản phẩm là 190 yên đã gồm thuế. Từ ngày 20 tháng 5 (thứ 4), “bánh gạo dế” sẽ được bán trên kênh bán hàng trực tuyến của công ty Muji, các bạn hãy ghé mua nhé.

Bánh gạo dế – Trang WEB của công ty Muji

※Dự định ban đầu là từ ngày 20 tháng 5 (thứ 4) công ty sẽ bán cả ở một số cửa hàng của Muji tại Nhật Bản, nhưng do sự bùng phát của virus corona nên có lẽ đã đổi thành chỉ bán trực tuyến.

Nguồn:FUNDO

コメント

%d人のブロガーが「いいね」をつけました。
タイトルとURLをコピーしました