Thư nặc danh sử dụng cho mục đích tốt. Ngạc nhiên trước 1 bức thư nặc danh được gửi đến quán bar Gundam

Giải trí Nhật Bản(日本のエンタメ)
匿名は良い行いをする時に使うべし。ガンダムバーに届いた1通の手紙にグッとくる
以前、ダウンタウンの松本人志さんが投稿した「匿名」の使い方に関するツイートが大きな話題を呼びましたね。 匿名で…

Trước đây, bài Tweet liên quan đến việc sử dụng “thư nặc danh” đã từng được anh Hitoshi Matsumoto đăng tải và thu hút rất nhiều sự quan tâm.

Trong khi phần lớn những người sử dụng thư nặc danh là để nói xấu người khác, thì anh Matsumoto đã nói trên Twitter rằng “thư nặc danh được sử dụng khi muốn làm điều tốt”.

▼ Đây là bài Tweet của anh

Này những người dùng thư nặc danh để bêu xấu kia…

Thư nặc danh là để sử dụng khi muốn làm việc tốt đấy…

Và một ví dụ thực tế về việc thư nặc danh được sử dụng cho mục đích tốt, đó là lá thư được gửi đến quán bar Gundam đang tạm nghỉ chống dịch, hiện đang trở thành đề tài rất được quan tâm.

Ngoài vấn đề sử dụng thư nặc danh, thì tình cảm ấm áp dành cho quán cũng khiến người ta cảm động.

Thư nặc danh được sử dụng cho mục đích tốt

Người nhận thư nặc danh là chủ quán bar Gundam chuyên dòng Char có tên “Char Aznable”, tên tài khoản là Đại tá bar Gumdam chuyên dòng Char(@CharColonel),có cơ sở ở thành phố Yokkaichi tỉnh Mie.

Đây là hình ảnh lá thư được gửi đến.

Thư nặc danh được sử dụng cho mục đích tốt! đúng là vậy nhưng thích Gundam đến mức này thì quá tuyệt vời! Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng tôi đã có động lực làm việc hơn hẳn! Cảm ơn nhé! Tôi đã nhận được rồi.

▼ Nội dung bức thư

Tôi rất tôn trọng quyết định sáng suốt của quán khi đã tạm nghỉ theo yêu cầu của tỉnh Mie để phòng chóng virus corona, đó là hành động góp phần chống lại sự lây lan của dịch bệnh, và tôi cũng thấy rất buồn mỗi khi nghĩ đến những ảnh hưởng tác động tới việc kinh doanh cũng như nhân viên của quán.

Với tư cách là người từng được cứu rỗi nhờ sự tồn tại của quán, tuy không nhiều nhặn gì, nhưng tôi xin được ủng hộ một vạn yên như một sự đền đáp.

Tôi sẽ xấu hổ nếu để mọi người ở quán biết được việc ủng hộ này, và tôi cũng không biết số tài khoản của quán, vì vậy tôi mạn phép dùng cách này để ủng hộ, mong được lượng thứ.

Tôi mong corona sẽ sớm chấm dứt, và quán sẽ sớm được mở cửa trở lại. Hào quang chiến thắng sẽ đến với bạn, Sieg Zeon.

Thì ra đây là thư nặc danh ủng hộ quán như một hình thức trả ơn.

Lá thư đã truyền tải được tâm trạng lo lắng cho quán, cũng như tâm trạng thật lòng mong muốn quán có thể bình an mà mở cửa trở lại, và ta cũng cảm nhận được quan hệ thân thiết gắn bó của người viết thư với quán thông qua cách viết thư.

Anh chủ Đại tá khi nhận bức thư này đã tâm sự rằng “do quá chán nản khi phải tự cách ly quá lâu, lá thư này đã cho tôi động lực rất nhiều”.

Tôi cũng muốn thử một lần đến quán

Trên Twitter, ngoài những bình luận bày tỏ sự cảm động dành cho bức thư nặc danh, cũng có bình luận nói rằng “Tôi cũng muốn thử một lần đến quán”.

・Dù thuộc phe liên bang nhưng tôi đã rất ngạc nhiên! Không ngờ hành động tốt được thực hiện bằng cách này! Zeon chắc 10 năm nữa là có thể chiến đấu được!

・ Tôi đã không biết có quán bar Gundam như thế này. Bây giờ chưa thể đi được, nhưng khi dịch bệnh lắng xuống tôi muốn đến đó thử một lần.

・ Thư được chốt bằng câu “Hào quang chiến thắng sẽ đến với bạn”, quá là cool.

・Dù việc ủng hộ bằng tiền không hẳn là xấu cũng không hẳn là tốt, nhưng tôi cảm động vì những câu chữ truyền tải được sự quan tâm của người viết thư dành cho quán cũng như những người liên quan.

Sau khi lệnh ban bố tình trạng khẩn cấp được dỡ bỏ, rất nhiều các nhà hàng ăn uống trên toàn quốc đã lần lượt mở cửa trở lại. Mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng chính sự gắn bó sâu đậm với khách hàng chình là nguồn an ủi lớn lao đôi với quán.

Quán mở cửa trở lại từ ngày 25 tháng 5

Quán bar Gundam chuyên dòng Char tên “Char Aznable” mà tôi đã giới thiệu sẽ mở cửa trở lại từ ngày 25/5. Nếu quan tâm bạn hãy xem thông tin qua trang dưới đây nhé.

Bar Gundam chuyên dòng Char “CharAznable” ở Yokkaichi – Facebook

Nguồn:fundo

コメント

%d人のブロガーが「いいね」をつけました。
タイトルとURLをコピーしました