Hiện tượng đáng kinh ngạc! “Mây thấu kính” khổng lồ xuất hiện trên đỉnh núi Phú Sĩ!

Du lịch Nhật Bản(日本旅行)
あまりにも凄まじい迫力!富士山に発生した巨大な「吊るし雲」が話題に!
空を見上げた時、思わず二度見三度見してしまうような雲を見たことはないでしょうか!? 今回話題となっているのは、…

Đã bao giờ bạn nhìn lên trời, rồi bất chợt thấy những đám mây khiến bạn ngắm đi ngắm lại chưa!?

Hiện tượng được chú ý lần này, chính là “Mây thấu kính” khổng lồ xuất hiện trên đỉnh núi Phú Sĩ! Sức cuốn hút của đám mây đã nhận về lượng lớn sự quan tâm.

Vào một buổi sáng sau cơn mưa, khi nhìn lên trời thì…

Người đăng bài là anh Taitan(@taitan21), hiện đang làm công việc truyền thông các tin liên quan đến thành phố có núi Phú Sĩ nơi anh sinh ra và lớn lên. Vào khoảng 6 rưỡi sáng ngày 18/9, anh đã đăng tải bức ảnh mây thấu kính khổng lồ được chụp từ thành phố Fujinomiya.

Sức hút thật kinh khủng và tráng lệ phải không! Đám mây mang vẻ đẹp mê hoặc có hình lốc xoáy tỏa ra từ đỉnh núi Phú Sĩ. Trông như là đang chồng lên núi Phú Sĩ vậy.

Anh Taitan chia sẻ ”Tôi bị hưng phấn bởi hiện tượng này và cứ mải mê chụp mãi”. Nếu như trước mặt chúng ta là núi Phũ Sĩ và có đám mây như thế này xuất hiện thì hẳn sẽ bất ngờ lắm.

Hình như thiên lôi sắp xuất hiện

Ngoài vẻ đẹp mê hoặc của mây thấu kính, thì tôi còn cảm nhận được sự tráng lệ và đáng sợ của thiên nhiên nữa. Đã có rất nhiều bình luận dành cho bài viết, như là “Hình như thiên lôi sắp xuất hiện”.

Cả bình luận “Hay là thiên lôi đang làm kẹo bông nhỉ” cũng thật thú vị. Mới nhìn ảnh đã thấy cuốn hút như vậy, nếu được nhìn thực tế trước mặt thì thật không thể tưởng tượng sức hút ấy…

Mây thấu kính là gì?

Mây thấu kính là mây xuất hiện ở cuối ngọn gió trên những đỉnh núi cao như núi Phú Sĩ, dễ xảy ra khi không khí ẩm ướt. Khác với những đám mây thông thường, mây thấu kính hầu như không di chuyển khỏi vị trí xuất hiện, vì vậy trông như đang treo lơ lửng vậy.

Nghe nói khi những cơn gió mạnh thổi qua núi thì ở cuối ngọn gió sẽ xuất hiện những cuộn sóng khí, và đám mây như trong ảnh sẽ xuất hiện ở vùng không khí phía trên cuộn sóng đó. Một lần nữa ta lại cảm nhận được vẻ đẹp, vẻ tráng lệ cũng như sự đáng sợ của thiên nhiên.
 ̄ ̄ ̄ ̄ ̄ ̄
Nguồn: Twitter(@taitan21)/fundo.jp

コメント

%d人のブロガーが「いいね」をつけました。
タイトルとURLをコピーしました